Bất ngờ với tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và làn da khi tắm nước ấm

(Phunubeo.vn) - Tắm nước ấm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của làn da, nó không những cải thiện vẻ đẹp làn da mà còn ngăn ngừa một số bệnh tật.

Không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngủ ngon, giảm stress mà còn có công dụng rất tốt đối với làn da.

Tắm nước ấm giúp bạn giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng đồng thời làm thư giãn các cơ đau nhức. Bên cạnh đó, tắm nước ấm có thể tăng cường sự linh hoạt của các cơ, giúp cơ thể dẻo dai.

Tăm nước nóng

Đối với làn da, nước ấm sẽ tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch da và làm giãn nở các lỗ chân lông,  từ đó loại bỏ các dầu và bụi bẩn tích lũy ở các lỗ chân lông hiệu quả. Chưa hết, nước ấm còn có tác dụng trong gội đầu rất tốt.

 

Khi gội đầu bằng nước ấm, các lớp biểu bì của tóc nên được mở ra từ đó giúp làm sạch. Nếu bạn gội đầu bằng nước nóng thì nên gọi lại bằng nước lạnh để ngăn chặn bụi bẩn thấm vào da dầu. Việc kết hợp gội bằng nước ấm và lạnh không những chăm sóc tóc luôn khỏe mạnh mà còn sáng bóng.

Tắm nước nóng 1

Tắm bằng nước ấm giúp máu từ các cơ quan nội tạng sẽ lưu thông đến làn da của bạn. Sau khi tắm bằng nước nóng bạn có thể tắm lại bằng nước lạnh. Sự thay đổi này sẽ máu sẽ lưu thông từ da về nội tạng, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.

Lưu ý

Bạn không nên tắm nước ấm quá lâu sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn và dầu nhờn. Sau khi tắm nước ấm, nên tắm lại lần cuối bằng nước lạnh để làm các lỗ chân lông đóng lại, giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Không nên tắm nước quá nóng vì nước nóng quá sẽ làm phá vỡ chất dầu trên bề mặt da, gây nở lỗ chân lông, giản huyết quản, làm tăng thêm độ khô cho da.

Tắm nước nóng 2

Tắm nước ấm cũng sẽ làm cho da bạn bị khô, vì vậy bạn nên tắm nước lạnh lần cuối để giữ cho làn da luôn được dưỡng ẩm. Đặc biệt không được ngâm hàng người hàng giờ trong bồn tắm nước nóng như vậy da bạn đã khô sẽ làm cho nó ngày càng không hơn.

Kim Anh