Bật mí cách chữa bệnh chàm hiệu quả bằng từ trà xanh

Bệnh chàm là một trong những căn bệnh ngoài da thường gặp và phổ biến hiện nay. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có những biểu hiện như xuất hiện các mụn nước trên bề mặt da...

Hiện nay có rất nhiều cách để cho bạn có thể lựa chọn trong việc điều trị bệnh chàm. Tắm bằng lá trà xanh để điều trị bệnh chàm cũng là một phương pháp an toàn mà nhiều người tin tưởng sử dụng.  Lá trà xanh là một trong những loại thảo dược mà nhiều người xa xưa đã sử dụng chúng trong việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Ở lá trà xanh chứa nhiều những thành phần tự nhiên giúp điều trị những vấn đề về da, tim mạch và có thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Với hoạt chất polyphenol có trong lá trà xanh sẽ có tác dụng oxy hóa chất béo. Điều này giúp giúp cho cơ thể tăng lên 4% trong việc trong đổi chất. Ngoài ở lá trà xanh còn nhiều thành phần chống gốc tự do giúp loại bỏ những độc hại và ngăn ngừa bệnh lão hóa.

Ngoài chữa bệnh chàm bằng cách uống nước lá trà xanh, bạn còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh chàm bằng cách tắm lá trà. Đây là phương pháp chữa bệnh chàm từ bên ngoài rất bổ ích mà bạn nên làm.

Đầu tiên bạn chuẩn bị một nắm là trà xanh thật tươi và một ít muối hạt. Sau đó bạn nâm là trà xanh vào muối để lá được sạch. Sau đó khoảng 30 phút bằng rửa lá trà xanh với nước sạch và giã nhỏ. Tiếp theo chúng ta lấy lá trà xanh đã giã đem tất cả đi nấu, sau khi sôi để nguội và sau cứ một lần sử dụng thì nấu nóng lên.

Bạn có thể phân chia nước trà xanh làm thành 2 phần. Phần thứ nhất bạn dùng để tắm rửa, hay ngâm vùng bị chàm. Lưu ý nên sử dụng khi nước còn ấm và xoa bóp thật nhẹ nhàng những vùng da có chàm. Sau khi dùng xong phần 1 chúng ta dùng thêm phần 2 và ngâm thêm cho nước nguội hẳn.

Với phương pháp này giúp bạn giảm ngừa một cách đáng kể, làm giảm và kiểm soát triệu chứng bệnh chàm để không bị lây lan. Phương pháp này rất phù hợp với người bị bệnh chàm toàn thân.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cũng nên đi thăm khám và để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Tiểu Mạn/giadinhvietnam