Bắt giữ nghi phạm trong vụ sát hại bé gái người Việt ở Nhật

Lực lượng an ninh Nhật Bản vừa bắt được nghi phạm sát hại bé Nhật Linh. Nghi phạm là một người đàn ông 46 tuổi, sống gần nhà bé Nhật Linh.

Theo Nhật báo Kyodo cho hay, cảnh sát Nhật Bản đã bắt được một người đàn ông 46 tuổi bị nghi có liên quan đến cái chết của Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt tại Nhật Bản hồi tháng trước.

Lệnh bắt giữ người đàn ông này là căn cứ vào tội vất bỏ thi thể chứ chưa phải tội giết người. Mẫu DNA của nghi phạm phù hợp với mẫu DNA mà cảnh sát thu thập được tại một hiện trường vụ án.

Nghi phạm Yasumasa Shibutani (Ảnh Asahi)

NHK cho hay người đàn ông bị bắt giữ có tên là Yasumasa Shibutani, 46 tuổi, làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản. Người này sống tại Matsudo, tỉnh Chiba, cách nhà nạn nhân 300 m và từng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh của trường tiểu học mà bé Linh theo học.

Người đàn ông bị bắt lúc 8h. Ông này được đưa lên xe của cảnh sát và không có bất cứ hành động chống cự nào.

Nhiều trẻ em trong vùng, bao gồm cả bé Linh, đều biết ông Shibutani bởi ông từng tham gia các chốt trực trên đường đi học của các em học sinh. Điều này khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ khi một người đảm nhiệm vị trí này phải rất có tâm với trẻ em.

Như trước đó báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, sáng 24/3, bé Nhật Linh đột ngột mất tích sau khi vừa rời khỏi nhà ở Matsudo đến trường như thường lệ.

Ngay sau khi bé Linh mất tích vào ngày 24/3, trên mạng internet xuất hiện những dòng tin nhắn lạ với nội dung đầy bí ẩn.

Vào khoảng 9h tối ngày 24/3, trên trang web “2chan” – một website dạng chia sẻ thông tin của Nhật Bản, đã xuất hiện đoạn thông tin: “Nếu trời ấm hơn, hãy tìm xác một bé gái dưới kênh”.

Hiện trường nơi thi thể bé Nhật Linh được tìm thấy (Ảnh Kyodo)

Đến 6 giờ 45 phút sáng 26/3, thi thể của em được phát hiện tại một kênh thoát nước thành phố Abiko, cách nhà chừng 10km. Sau đó 1 ngày, chiếc cặp của bé được phát hiện nằm ở bãi đất ven sông Tone, tỉnh Ibaraki, cách Abiko khoảng 20km.

Qua khám nghiệm, cảnh sát nhận định bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Nguyên nhân gây tử vong là do bị siết cổ. Cơ thể của nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Trước vụ việc này, Trường Tiểu học Mutsumi Daini ở Matsudo, nơi em từng theo học cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp an toàn cho các em từ tháng Tư này như cho các em đi học và về nhà theo từng nhóm. Nhà trường cũng thuê thêm một tư vấn viên cho các em.

Theo Giadinhvietnam