Bật bí bài thuốc chữa bệnh trĩ từ những cây thuốc trong vườn

Trĩ là bệnh rất nhiều người mắc phải, việc thăm khám bệnh khó khăn và phức tạp nên nhiều người đã tìm đến các bài thuốc nam điều trị tận gốc và không tái phát.

Theo đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Tức là máu từ tim được tỏa ra đến các mô vùng hậu môn và đi ngược lại. Với bệnh nhân bị bệnh trĩ thì số lượng máu này bị dồn ứ lại làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi trông thấy, và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

Nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ giải quyết được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát.

Theo dân gian, bệnh trĩ có nhiều cách điều trị bằng thảo dược dễ kiếm mà không phải phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.

Cây huyết dụ chữa bệnh trĩ

Cây huyết dụ giúp cho người bệnh khi đi đại tiện thì hạn chế được tình trạng ra máu, dùng để chữa viêm dạ dày hay kiết lị. Đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ cây huyết dụ đơn giản và dễ thực hiện.

– Nguyên liệu: Lá của cây Huyết Dụ, cây Sống Đời, cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi).

– Cách làm: Lấy cả 3 thứ trên rồi đem rửa sạch và cho vào sắc thành nước thuốc để uống.

– Sử dụng: Chia thuốc đã sắc làm 2 phần, uống 2 lần trong một ngày vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

– Với cách này sẽ giúp cho cơ thể giảm được các triệu chứng táo bón và ngăn ngừa được bệnh trĩ phát triển nặng hơn.

Cách chữa bệnh trĩ từ vỏ cây hồng

Cây hồng được biết đến là một loại cây ăn trái mà ít ai biết được cây hồng còn được áp dụng trong việc chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt trong dân gian, những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ vỏ cây hồng đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

– Nguyên liệu để chuẩn bị cho bài thuốc này vô cùng đơn giản: gồm có vỏ cây hồng và gạo

– Cách làm: vỏ cây hồng đem phơi khô hoặc là sấy chín. Gạo nấu như cơm ăn hàng ngày nhưng cho nhiều nước để chắt lấy nước.

– Sử dụng: đem vỏ cây hồng sấy chín uống chung với nước gạo.

– Kiên trì với bài thuốc này, bạn sẽ cảm nhận được tình trạng bệnh sẽ thay đổi rõ rệt chỉ sau 2 tuần.

Thu hương/giadinhvietnam