Bạn chỉ cần 2 phút mỗi buổi tối để có hàm răng luôn trắng bóng

Không cần mất thời gian đi nha sỹ bạn cũng có thể sở hữu hàm răng trắng bóng chỉ cần bỏ ra 2 phút làm việc này mỗi buổi tối.

Những thủ phạm khiến bạn bị cao răng

Không chải răng thường xuyên: Chẳng ai biết là bạn lười chải răng nhưng mảng bám cao răng sẽ “tố cáo” bạn.
Chẳng ai biết là bạn lười chải răng nhưng mảng bám cao răng sẽ “tố cáo” bạn. Đánh răng nhẹ nhàng hai lần một ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng có chứa flo sẽ giúp hạn chế bớt các mảng bám trên bề mặt răng.

ban-chi-can-2-phut-moi-buoi-toi-de-co-ham-rang-luon-trang-bong

Không chú ý tới cách làm sạch răng miệng tự nhiên: Ngoài cách chải răng với kem đánh răng có chứa chất flo, một số loại thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm phát sinh mảng bám như ăn những loại quả cứng như ổi, táo, các loại rau giòn như cà rốt, dưa chuột. Ngoài ra, một chế độ ăn uống với các loại trái cây và rau quả, ít thực phẩm chế biến giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh béo phì, bệnh tim và ung thư.

Không hạn chế đồ ngọt: Ăn kẹo hoặc thức uống có đường sẽ khiến các mảng bám hình thành nhanh hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động gây nhiều bệnh tật về răng miệng. Tất cả các loại bánh kẹo ngọt, một số thức uống, đồ ăn vặt nói chung góp phần vào việc hình thành mảng bám. Vì thế nên hạn chế tối đa các thực phẩm và đồ uống ngọt nhé!

Cách chữa cao răng

Vỏ chanh:Bạn có thể sử dụng vỏ chanh để làm đẹp tại nhà bằng cách thái nhỏ vỏ chanh, trộn đều với bột nở và muối biển đã chuẩn bị. Để tạo độ đặc sệt vừa phải cho hỗn hợp, cho thêm một thìa cà phê nước sôi để nguội và trộn đều. Có thể sử dụng hỗn hợp này thay cho kem đánh răng, hoặc dùng sau khi vệ sinh răng miệng bằng kem bình thường.

ban-chi-can-2-phut-moi-buoi-toi-de-co-ham-rang-luon-trang-bong-2

Muối: Pha loãng muối với nước tinh khiết, dùng súc miệng hằng ngày. Nước muối sẽ là sát thủ của mọi loại vi khuẩn trong khoang miệng. Muối mặn còn giúp giảm đau răng, sâu răng và ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của cao răng.

Theo Khỏe & Đẹp