Bài thuốc chữa viêm họng khi thời tiết thay đổi hiệu quả

Viêm họng là bệnh rất nhiều người mắc phải khi thời tiết thay đổi, tuy nhiên để chấm viêm họng bạn có thể áp dụng bài thuốc đơn giản sau.

Theo nghiên cứu của Y học thế giới, trong tỏi chứa hoạt chất allicin tự nhiên rất cao, chất này được chứng minh có khả nặng diệt trừ các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn cực kỳ tốt. Chính vì vậy, tỏi luôn được xem là loại thuốc kháng sinh bảo vệ cơ thể và chữa trị một số bệnh viêm đường hô hấp, đau họng, dạ dày, ho khan, ho có đờm…

Dùng tỏi chữa viêm họng là cách hiệu quả nhưng biết cách điều chế cũng như kết hợp với nguyên liệu phù hợp sẽ gia tăng công hiệu gấp đôi. Tỏi nướng, tỏi ngâm mật ong, tỏi và sữa, chính là 3 công thức đặc biệt giúp bạn xoa diu các cơn đau rát họng chỉ sau 2-3 ngày sử dụng.

Chữa viêm họng bằng tỏi nướng

Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị 3-4 tép tỏi tươi

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn đem tỏi để nguyên vỏ nướng trên than già cho đến khi bị cháy xém là được. Tiếp đến, bạn bóc vỏ và nghiền nhỏ tỏi, hòa thêm với chút nước ấm để uống. Thực hiện 2 lần/ngày, bạn sẽ thấy ngay kết quả, cổ họng dịu hẳn và dần biến mất sau 2-3 ngày sử dụng.

Cách chữa viêm họng bằng tỏi và mật ong

Chuẩn bị: cần 2-3 tép tỏi tươi và 2 thìa mật ong

Cách làm:

Bạn đem tỏi bóc sạch vỏ rồi nghiền nhuyễn, Cho thêm mật ong vào trộn cùng trong bát con, Đem hỗn hợp này hấp cách thủy trong vòng 15 phút thì bạn chắt lấy nước uống. Chỉ sau 3-4 ngày dùng phương pháp này, chứng viêm họng sẽ không đeo bám bạn nữa.

Chữa trị viêm họng bằng tỏi và sữa

Chuẩn bị: 2-3 tép tỏi tươi và 100ml sữa nóng

Cách làm:

Bạn đem tỏi bóc vỏ rồi đập giập, Cho vào cốc sữa nóng hãm trong vòng 15 phút nhằm để các tinh chất trong tỏi hòa quyện cùng sữa. Khuấy đều và uống 2-3 cốc mỗi ngày, tình trạng viêm họng của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Đồng thời, sữa cũng cung cấp nhiều dưỡng chất giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Khi bị viêm họng bạn áp dụng đúng những hướng dẫn kể trên, chắc chắn rằng các triệu chứng viêm họng sẽ được đẩy lùi và tránh xa bạn nhanh chóng.

Tuệ Hương/giadinhvietnam