Bài thuốc chữa đau bụng hiệu quả lại dễ làm tại nhà

Đau bụng đi ngoài là hiện tượng hầu như ai cũng từng gặp, ở mọi lứa tuổi. Bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn đau bụng âm ỉ.

Bài thuốc nào chữa được đi ngoài hiệu quả?

Đau bụng đi ngoài là triệu chứng thường gặp trong đời sống hàng ngày. Hiện tượng này gây cho bạn cảm giác khó chịu đôi khi bất tiện. Nó có thể gặp ở bất cứ gia đình nào với mọi lứa tuổi khác nhau. Trong một số trường hợp đó chính là biểu hiện của một bệnh lý nào đó.

Với nhiều người thì hiện tượng đau bụng đi ngoài có thể xuất hiện sau khi họ ăn cua, tôm hùm, uống sữa,… Điều này chứng tỏ cơ thể bạn quá nhạy cảm, dị ứng, hoặc không thể hấp thu chúng. Tuy nhiên không ít người lại rơi vào “tình cảnh” này sau khi ăn tất cả các thức ăn.

Bài thuốc nào chữa được đi ngoài hiệu quả? (Ảnh minh họa)

Trong dân gian có một số loài cây quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết những công dụng tuyệt vời của nó. Để chữa đau bụng đi ngoài người ta thường dùng lá vối. Nước sắc lá vối có vị thơm dễ chịu, tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và chống đầy bụng.

Theo Đông y: Nụ vối có vị đắng, tính hàn tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thực, trừ tích trệ dùng để chữa cảm sốt, sợ rét, đau đầu, ăn không tiêu. Chất đắng trong vối kích thích tiết dịch tiêu hóa và có chất tanin để bảo vệ niêm mạc ruột. Lá vối nấu nước uống có công dụng có khả năng trợ giúp chữa trị các bệnh chứng hoặc các tổn thương như bỏng, viêm gan, vàng da, viêm da lở ngứa.

Để chữa đau bụng đi ngoài lá vối được xem như là lựa chọn tuyệt vời thay cho việc sử dụng các loại thuốc Tây y khác.

Cách làm: Lá vối 3 cái, vỏ ổi rộp 8g, núm quả chuối tiêu 10g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 – 3 ngày.

Theo giadinhvietnam