Bài thuốc chữa đại tràng vô cùng hiệu quả ngay tại nhà

Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên là một phương pháp được áp dụng từ dân gian của ông cha ta truyền lại. Bài viết dưới đây xin giới thiệu 4 bài thuốc chữa đại tràng hiệu quả:

Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng lá ổi

Từ rất lâu rồi lá ổi đã được biết đến là một vị thuốc điều trị các bệnh tiêu hóa như: Tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, bụng sôi, đau co thắt ruột… Với bệnh viêm đại tràng, lá ổi cũng có khả năng điều trị được căn bệnh này khá cao.
Chỉ cần lấy 5 lá búp ổi tươi rồi đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi trong vòng 20 phút rồi rót dần dần ra 1 chén nhỏ để uống trong ngày.

Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng vừng đen

Vừng đen chữa viêm đại tràng

Vừng đen là bài thuốc chữa viêm đại tràng được rất nhiều người sử dụng, những bệnh nhân bị đại tràng có thể áp dụng những cách sau từ vừng đen để điều trị viêm đại tràng:

– Lấy hạt vừng đen rồi sao lên để có thấy mùi thơm nức, để nguội rồi đem bảo quản trong lọ thủy tinh đậy nắp thật kín, mỗi lần dùng 1 thìa nhỏ rồi trộn cùng với 1/4 thìa mật ong rồi trộn đều để uống, ngày uống 2 lần và sử dụng bài thuốc này liên tục trong vòng khoảng 1 tháng.

– Lấy một bát hạt vừng đen, rồi nấu như nấu cháo, khi mà cháo gần được thì cho vào ít muối vào để cháo có vị dễ ăn hơn và một miếng vỏ quýt thái nhỏ giống như là làm gia giảm, sau đó thì bạn múc ra bát rồi để nguội và ăn bình thường.

– Hoặc có thể lấy một nắm hạt vừng đen rồi giã nhỏ, nấu chín như nấu bột rồi pha 1 thìa cà phê mật ong vào. Mỗi ngày uống 2 lần để đẩy lùi những triệu chứng của viêm đại tràng.

Cách chữa bệnh viêm đại tràng tại nhà bằng lá vối

Lá vối chữa viêm đại tràng

Những vùng quê Việt Nam thì không thể thiếu lá vối, những người nông dân họ uống nước lá vối mỗi ngày. Chất kháng sinh trong lá vối có khả năng điều trị được một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đau bụng âm ỉ của viêm đại tràng. Hàng ngày lấy 1 nắm lá vối tươi, rồi rửa sạch, vò nát và hãm cùng với nước sôi, để chờ trong khoảng 90 phút rồi mang ra uống thay nước lọc.

PV/Giadinhvietnam