Ba loại thảo dược trị mất ngủ hiệu quả, chị em tha hồ kê cao gối ngủ

Bệnh mất ngủ xảy đến ở mọi đối tượng trong đó có chị em phụ nữ gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, tâm trạng và sắc đẹp.

Bệnh thường gặp ở chị em tuổi tiền mãn kinh, cơ thể suy nhược, khí huyết kém lưu thông,… và cần được khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số loại thảo dược chữa bệnh mất ngủ tốt cho phụ nữ nên áp dụng để cải thiện tình trạng bệnh rất hiệu quả, an toàn.

Đinh Lăng giúp bạn ngủ ngon

Ảnh minh họa

Tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có thể sử dụng làm thuốc trong đó rễ và lá đinh lăng là có tác dụng làm thuốc bổ cho cơ thể suy nhược, gầy yếu, từ đó giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Do đó, khi mệt mỏi, có thể sắc rễ cây đinh lăng để uống. Phụ nữ sau sinh, ốm dậy có thể dùng lá đinh lăng nấu canh với thịt, cá để bồi bổ. Đinh lăng sẽ có tác dụng gần như nhân sâm

Cây hương Phụ chữa mất ngủ và đau đầu

Ảnh minh họa

Theo đông y, hương phụ vị cay, hơi đắng, ngọt có tác dụng giải uất, điều kinh, chữa khí uất. Dùng hương phụ dùng tốt cho các trường hợp chữa bệnh mất ngủ kèm theo đau đầu, xây xẩm mặt mày. Các bài thuốc có thể áp dụng như sau:

Lấy hương phụ cạo sạch vỏ, cho nước vào nấu qua một lát, giã dập, phơi khô rồi sao vàng tán bột, hoàn với mật, to bằng viên đạn. Mỗi lần uống 1 viên với nước nóng, đàn bà thì uống với giấm. Dùng xuyên khung 80g,hương phụ (sao) 160g, cam thảo 40g, thạch cao 10g. Tán bột, mỗi lần uống 8g với nước trà.

Cây ích Mẫu chữa mất ngủ và suy nhược cơ thể

Ảnh minh họa

Đây là một trong những vị thảo dược chữa bệnh phụ nữ mang lại hiệu quả cao. Theo đông y, ích mẫu có vị hơi đắng, cay, tính hơi hàn, có tác dụng hoạt huyết điều kinh, khử ứ chỉ chống. Bên cạnh đó, hoạt chất từ cây ích mẫu còn có tác dụng rất tốt đối với hệ thần kinh giúp giảm đau, tăng cường lưu thông máu để chữa bệnh mất ngủ, suy nhược cơ thể ở phụ nữ. Các bạn có thể nấu ích mẫu với trứng gà hay thịt gà để ăn hằng ngày.

Thanh tâm/tổng hợp