Bà bầu ăn gì để con to?

Bà bầu ăn gì để con to? Hầu như khi mang thai, bà bầu nào cũng thắc mắc điều này vì muốn thai nhi nhận đủ dinh dưỡng và to, khỏe mạnh.

Bà bầu ăn gì để con to?

Con to là mong muốn của nhiều bà mẹ đang trong giai đoạn mang bầu. Bạn hoàn toàn có làm được điều này nếu biết lựa chọn một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

bà bầu ăn gì để con to?

Bà bầu ăn tinh bột, đường vừa phải, ưu tiên đạm sẽ giúp con to. (Ảnh minh họa)

Bà bầu nên ưu tiên đạm để giúp con to

Một chế độ ăn giàu đạm sẽ giúp bé phát triển tốt hệ cơ và các tế bào máu trong khi không khiến mẹ bị béo hoặc tăng cân quá nhanh. Chế độ ăn nghèo chất đạm sẽ làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi, sảy thai, thai chết lưu, thể trọng não nhẹ, số lượng tế bào não ít, ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí tuệ của thai nhi.

Muốn con to bà bầu không ăn quá nhiều đường và tinh bột

Rất nhiều bà bầu cho rằng ăn càng nhiều cơm con càng khỏe mạnh. Thực tế là cách này chỉ khiến mẹ nhanh tăng cân mà thôi. Mỗi ngày, mẹ chỉ cần ăn 2-3 chén cơm, cố gắng tránh ăn tinh bột sau 8 giờ tối. Buổi sáng, mẹ có thể thay cơm bằng bánh mì và sữa tươi tách béo.

Bổ sung thêm gạo lức/ngũ cốc trong chế độ ăn uống của bà bầu

So với gạo trắng, gạo lức/ngũ cốc là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và còn bổ sung thêm nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất quan trọng. Hàm lượng chất xơ cao trong các loại thực phẩm này sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột, giảm tình trạng táo bón thường gặp ở phụ nữ mang thai. Bạn có thể thay thế một phần tinh bột bằng gạo lức hoặc các loại ngũ cốc và cũng có thể dùng chúng như bữa phụ hoặc món ăn vặt thay cho các loại bánh ngọt.

=> Cách giúp bạn tăng khả năng mang thai đôi

Mai Hương (t/h)/Theo Gia đình Việt Nam