Ai bảo Đồng Nai không có điểm du lịch hay thì rõ là chưa biết Thác Đá Hàn

Khu du lịch sinh thái Đà Hàn ở Đồng Nai có tổng diện tích lên tới 26 hecta được phân chia thành nhiều khu vực vui chơi khác nhau, nên rất phù hợp cho những chuyến du lịch hội nhóm hoặc gia đình vào cuối tuần.

Thác Đá Hàn – Đồng Nai là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Đồng Nai, tọa lạc tại tổ 15, Ấp 5 Sông Trầu, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom và nằm cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 60km.

 

 

Thác Đá Hàn là tập hợp của ba dòng thác là Thác Chàng, thác Nàng, thác chính Đá Hàn. Nơi đây từng ấp ôm một truyền thuyết về tình yêu đôi lứa. (Ảnh: Trịnh Hoài Trí)

Với tổng diện tích 26 hecta cùng nhiều khu vui chơi tự chọn, nên rất phù hợp cho những chuyến picnic hội nhóm hay gia đình vào cuối tuần. (Ảnh: Kid)

Mở cửa vào lúc 7 giờ sáng, nếu đi xe máy từ TP. Hồ Chí Minh bạn nên di chuyển từ lúc 5h30 sáng khi trời còn mát mẻ, dễ chịu. Giá vé vào cổng tại khu sinh thái được áp dụng như sau: Người lớn là 65.000 đồng/ người, trẻ em dưới 1m3 là 45.000 đồng/ người (giá vé đã bao gồm tắm thác, tắm hồ bơi, thuê áo phao, ghế tre…).

Đến nơi, bạn có chọn cho mình một lều chòi để nghỉ ngơi, nhâm nhi chút đồ uống ngắm cảnh và hít đầy bụng bầu không khí trong lành.

Nếu có nhu cầu qua đêm thì nên lựa chọn hình thức cắm trại vừa vui, vừa tiết kiệm với chi phí 160.000 đồng/ lều, phụ thu qua đêm thêm 60.000 đồng (lều có sẵn màn, nệm).

Còn không, bạn có thể dành thời gian để tận hưởng không gian yên tĩnh và trải nghiệm những hoạt động thú vị có sẵn tại đây như: Câu cá, bơi lội, ngâm mình trong làn nước mát, cùng nhau đi chợ miệt vườn…và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời đáng nhớ khi đến đây.

Buổi trưa, nếu chủ động mang theo đồ ăn bạn có thể cùng nhau tự tay chuẩn bị đồ, nấu nướng và thưởng thức thành quả. Hoặc dùng bữa tại khu vực nhà hàng với những món ăn đặc trưng của Đồng Nai như heo xáo măng, heo hấp tiêu xanh, lẩu gà tiềm… chỉ chi phí dao động tầm 100.000 – 200.000 đồng/ người/ tùy món.

Vào buổi tối, nếu đi theo nhóm đông bạn có thể tổ chức đốt lửa trại để cùng nhau quây quần cả hát. Chi phí dự trù nếu đến du lịch sinh thái Đá Hàn một ngày chỉ mất khoảng hơn 200.000 đồng.

Khung cảnh nên thơ của Thác Đá Hàn sẽ mang vè cho bạn cả một abum ảnh đẹp. (Ảnh: Ducnhuong)

Khi vào khu vực thác chơi, bạn cũng cần chú ý những biển cảnh báo. Không tự ý leo trèo hay đi vào khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn. (Ảnh: Mianmeow)

Thác Đá Hàn mang đặc trưng của những dòng thác đồng bằng nên không cao, bạn có thể tắm hoặc ngâm mình thư giãn trong làn nước mát. (Ảnh: Leo.giang)

Điều đặc biệt là khu du lịch sinh thái Đá Hàn phân chia thành nhiều khu vực khác nhau, bạn vừa có thể ngắm cảnh, chụp ảnh và tham gia các hoạt động trải nghiệm. (Ảnh: Dylan.bw)

Ảnh: Thaonam.sweet

Ảnh: Hieu.ricky

Ảnh: Rose_hhoaa

Ảnh: Vuonggmayy

Ảnh: Biervo

Hướng dẫn đường đi:

Đường đến Thác Đá Hàn không khó, bạn cứ chạy xe thẳng theo Quốc lộ 1A đến địa phận thị trấn Trảng Bom, hỏi người dân ngã Ba cây Gáo thì rẽ phải khoảng 100m sẽ thấy bảng chỉ dẫn khá lớn ngay mặt đường vào “Thác Đá Hàn”.

Tiếp tục chạy thẳng qua hồ sông Mơ khoảng 5km thì sẽ đến. Để đảm bảo đúng lộ trình bạn có thể hỏi người dân địa phương hoặc đi theo hướng dẫn chỉ đường của Goole Maps.

Theo Đời sống & Pháp lý/Vietnammoi