Những thực phẩm nên tránh vào ngày lễ tình nhân

Những thực phẩm nên tránh vào ngày lễ tình nhân để không làm gián đoạn quá trình tiêu hóa làm ảnh hưởng đến buổi hẹn hò của bạn

nhung-thuc-pham-nen-tranh-vao-ngay-le-tinh-nhan-phunubeoNhững thực phẩm nên tránh vào ngày lễ tình nhân(Ảnh minh họa)

Nếu muốn buổi hẹn ngày lễ Tình nhân của mình diễn ra tốt đẹp, hãy chú ý đến những món ăn. Theo Men’s Health, thức ăn cùng giờ ăn ảnh hưởng đến chức năng cơ thể và có thể gây ra đau bụng, mệt mỏi, xì hơi.
Dưới đây là danh sách những món bạn cần tuyệt đối tránh để hạn chế các tình huống không mong muốn.
Bánh mì bơ tỏi

nhung-thuc-pham-nen-tranh-vao-ngay-le-tinh-nhan-phunubeo1Bánh mì bơ tỏi là một trong những thực phẩm nên tránh vào ngày lễ tình nhân(Ảnh minh họa)

Tỏi không chỉ khiến hơi thở khó chịu mà còn làm tăng mùi cơ thể. Đối với một số người, mùi tỏi thoát ra qua đường mồ hôi.
Cải tí hon (cải Brussel)
Loại bắp cải tí hon này chứa chất xơ không hòa tan. Dù giàu dinh dưỡng, chất xơ không hòa tan rất khó tiêu hóa nên dẫn tới xì hơi dữ dội nếu ăn nhiều.
Ớt

nhung-thuc-pham-nen-tranh-vao-ngay-le-tinh-nhan-phunubeo2Ớt là một trong những thực phẩm nên tránh vào ngày lễ tình nhân(Ảnh minh họa)

Ớt và tương ớt có thể làm gián đoạn nghiêm trọng quá trình tiêu hóa, gây ra ợ nóng. Tốt nhất, bạn hãy chọn các món không cay hoặc ít cay.
Chocolate
Nhìn chung, ăn chocolate vừa phải không những không hại mà còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dùng chocolate ngay sau khi ăn no và uống rượu sẽ dẫn đến các triệu chứng trào ngược axit.
Kẹo cao su không đường
Kẹo cao su không đường thường chứa xylitol, một dạng đường năng lượng thấp gây đầy bụng, xì hơi và chuột rút.
Ngoài việc tránh xa 5 thực phẩm trên, Men’s Health khuyên bạn nên chọn cá hồi, gà, sushi cho bữa ăn ngày lễ Tình nhân. Lưu ý không ăn quá nhiều hoặc quá nhanh để hạn chế ợ nóng, chướng bụng.

*tiêu đề bài viết đã được đặt lại

Theo vnexpress