7 cách trang điểm lỗi thời phái đẹp cần thay đổi

Để có gương mặt hoàn hảo, tự tin khi ra ngoài, phái đẹp nhất định phải từ bỏ các nguyên tắc trang điểm sai lầm sau.

1.Màu sơn móng luôn phải đồng màu với son môi

Đây là cách nghĩ đã “lỗi thời”, không phù hợp với sự trẻ trung năng động ngày nay. Các nàng có thể linh hoạt và thoải mái sử dụng màu môi và màu sơn móng trái ngược nhau để tạo sự nổi bật, cá tính riêng của bạn.

2.Chỉ tô phấn hồng trên má

Bạn muốn làn da đều màu, trông rạng rỡ và tươi tắn hơn, nhưng bạn không tự tin để tô phấn hồng lên mũi, cằm vì đây là nguyên tắc trang điểm trước giờ không thay đổi. Theo các chuyên gia trang điểm, bạn có thể tô chút má hồng trên má, trên mũi và thậm chí cả trên trán để trông nổi bật hơn.

3.Mắt khói chỉ hợp với son nude

Đây là phong cách trang điểm cổ điển, được áp dụng rộng rãi. Thế nhưng, bạn nên thử những màu son môi khác kết hợp cùng đôi mắt khói. Nhiều ngôi sao nổi tiếng đã phá vỡ nguyên tắc trang điểm cổ điển này. Không có lý do gì để bạn không thể cùng lúc có cả đôi mắt khói sắc sảo và đôi môi đậm đà gợi cảm.

4.Kẻ mắt màu trắng cho mi dưới

Để đôi mắt có hồn và sắc nét hơn, khi trang điểm phái đẹp thường kẻ mắt màu trắng cho mi dưới. Thế nhưng, đôi mắt mình nổi bật và tự nhiên hơn khi các nàng dùng màu nude bởi chúng có cùng tác dụng, thậm chí giúp đôi mắt bạn rạng ngời hơn.

5.Không bao giờ kẻ mắt hoặc mascara cho mi dưới

Để đôi mắt trở nên trẻ trung hơn, khi trang điểm phái đẹp thường không kẻ mắt hoặc mascara cho mi dưới. Tuy nhiên, đối với những nàng sở hữu đôi mắt nhỏ, bạn có thể sử dụng mascara và bút kẻ mắt xung quanh đôi mắt. Điều này sẽ giúp đôi mắt bạn to hơn, trông “có hồn” hơn.

6.Sử dụng cọ chuyên dụng khi trang điểm

Phái đẹp luôn có xu hướng sử dụng cọ chuyên dụng khi trang điểm mà không linh hoạt sử dụng những cách khác. Ví dụ, khi thoa son, phấn mắt bạn có thể linh hoạt sử dụng tay, cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và làn da đẹp tự nhiên sau khi trang điểm.

7.Sản phẩm nào dùng cho chức năng đó

Các nàng thường có suy nghĩ dụng cụ nào cũng chỉ thực hiện được một chức năng duy nhất của nó. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, bạn có thể sử dụng một dụng cụ với nhiều chức năng khác nhau. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng màu của son môi để thay thế cho phấn má hồng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào cho đôi mắt, bởi đó là nơi có vùng da nhạy cảm trên khuôn mặt.

Theo Phunuonline