2 Cách làm sinh tố cà chua ngon giúp giảm cân đẹp dáng

Sinh tố cà chua được biết đến là thức uống tốt cho sức khỏe, nhưng ngoài tác dụng về sức khỏe, thì sinh tố cà chua cũng là thức uống giảm cân hiệu qủa

Cách làm sinh tố cà chua – món sinh tố vừa mát bổ, vừa rất giàu vitamin lại có công dụng giúp làm da sáng đẹp, giảm cân hiệu quả. Để làm được sinh tố cà chua, bạn có thể áp dụng rất nhiều công thức khác nhau. Trong số đó, hai công thức làm sinh tố cà chua dưới đây luôn được nhiều chị em phụ nữ áp dụng nhất.

Cách làm sinh tố cà chua mật ong sữa tươi

Nguyên liệu làm sinh tố cà chua gồm có:

Với món sinh tố cà chua sữa tươi mật ong này, bạn sẽ chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

Cà chua chín tươi: 3 quả.

Sữa tươi không đường: 300 ml.

Mật ong: 3 thìa cafe.

Chanh tươi: 1 quả.

Đá bào: 1/2 bát con.

Nước đá lạnh: 1 tô.

Các bước làm sinh tố cà chua mật ong sữa chua như sau:

Bước 1: Sơ chế cà chua

Cà chua trước khi làm sinh tố bạn cần đem rửa sạch dưới vòi nước. Rửa xong, bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp sau đó đun sôi. Nước sôi, bạn thả cà chua vào trần sơ trong khoảng 30 giây thì vớt ra thả vào tô nước đá lạnh.

Thả cà chua trong nước đá khoảng 2 phút, bạn vớt cà chua ra sau đó lọt sạch vỏ quả. Dùng dao bổ múi cau cà chua hoặc xắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Xay sinh tố cà chua

Chanh tươi bạn vắt lấy nước cốt rồi bỏ hạt. Chỉ lấy 1 thìa cafe nước cốt chanh để cho vào cùng cà chua trong quá trình xay sinh tố.

Cho theo thứ tự các loại nguyên liệu sau vào máy xay: đá lanh + cà chua + sữa tươi + nước cốt chanh + mật ong. Bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp trên. Xay xong, bạn có thể trút sinh tố cà chua ra ly và thưởng thức.

Cách làm sinh tố cà chua cà rốt sữa đặc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu để làm món sinh tố này nằm trong chính tên gọi của nó bao gồm:

Cà chua chín tươi: 3 quả.

Cà rốt: 1/2 củ.

Sữa đặc: 5 thìa cafe.

Nước lọc: 300 ml.

Đá bào: 1/2 bát con.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu xay sinh tố

Cà chua: Rửa sạch cà chua sau đó cho vào trần qua trong nước nóng. Sau khoảng 30 giây đến 1 phút, bạn vớt cà chua ra sau đó thả vào tô nước lạnh. Khi cà chua đã nguội, bạn dùng đầu mũi dao tách nhẹ phần vỏ cà chua sau đó bổ múi.

Cà rốt: Tương tự với cà chua, cà rốt bạn cũng đem rửa sạch rồi gọt vỏ. Gọt vỏ cà rốt xong, bạn bổ nhỏ cà rốt cho dễ xay.

Bước 2: Xay sinh tố

Sau bước sơ chế các nguyên liệu ở trên, bạn tiến hành công đoạn xay sinh tố như sau: Đầu tiên, bạn cho vào máy xay ½ bát con đá bào. Nếu bạn không có loại đá bào nhỏ thì có thể dùng loại đá viên sau đó đập nhỏ.

Tiếp tục cho vào máy xay phần cà chua rồi cà rốt cùng với nước lọc. Bật máy xay và xay trong khoảng 30 giây để hỗn hợp tan đều. Tắt máy và cho phần sữa đặc vào cùng.

Cho sữa đặc xong, bạn đậy nắp máy xay và lần này bạn bật chế độ xay thật nhuyễn. Xay xong, bạn trút hỗn hợp này ra ly và có thể bỏ thêm đá bào vào để thưởng thức cùng.

Hai cách làm sinh tố cà chua này rất được yêu thích bởi các bước làm rất nhanh mà uống lại ngon. Bởi thế thì không có lý do gì mà chúng mình không thử thứ thức uống đẹp da, đẹp dáng, giúp tiêu hao lượng mỡ thừa phải không ạ?

Theo agiadinh.net