2 Cách làm cơm nắm theo kiểu Nhật và Hàn ngon tuyệt

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật và kiểu Hàn là hai công thức bạn nhất định phải thử qua nếu muốn có được những dĩa cơm vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt.

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cơm trắng: 2 – 3 bát con

Vừng rang chín: 50 gram

Rong biển khô: 3 lá to

Cá hồi nướng: 100 gram

Cá thu sốt: 100 gram

Xì dầu: 50 ml

Muối ăn: 10 gram

Nguyên liệu làm cơm nắm Nhật Bản – cách làm cơm nắm nhật bản

Các bước tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị cơm và rong biển

Cơm trắng: Cho cơm trắng vào trong một chiếc tô lớn sau đó rắc muối ăn lên trên. Dùng thìa và đũa trộn đều để cơm ngấm đều muối, đậm đà hơn. Bạn có thể thực hiện công đoạn này ngay từ khi vẫn còn để cơm trong nồi.

Lá rong biển khô: Dùng kéo cắt lá rong biển thành những lá dài, rộng từ 2 – 3 cm. Bạn có thể điều chỉnh độ lớn của lá tuỳ theo miếng cơm bạn sẽ nắm.

Trộn cơm với muối – cách làm cơm nắm ngon

Bước 2: Nắm cơm kiểu Nhật Bản

Chuẩn bị 1 cốc nước lọc. Làm ướt lòng bàn tay sau đó lấy một lượng cơm vừa phải. Ấn dẹt cơm đều lên bàn tay sau đó cho phần nhân bạn thích vào giữa. Nắm chặt cơm sau đó tạo hình theo dạng tam giác hoặc oval.

Nắm cơm – cách làm cơm nắm nhật

Nắm cơm xong, bạn rắc vừng đã rang chín lên trên mặt cơm. Tiếp đến, đặt miếng cơm nắm vào giữa lá rong biển khô rồi cuộn lại.

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, làm khô và nóng chảo sau đó phết đều xì dầu lên mặt chảo. Từ từ cho phần cơm nắm đã hoàn thiện ở phía trên vào nướng cho đến khi hai mặt cơm có màu ánh vàng, mùi thơm đặc trưng. Làm lần lượt cho tới khi hết chỗ cơm đã nắm.

Cơm nắm kiểu Nhật – cach lam com nam

Cách làm cơm nắm kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cơm nóng: 2 bát con

Nấm hương cỡ lớn: 2 – 3 cây ; cà rốt: ½ củ

Nước luộc gà: 15 ml

Dầu mè: 15ml

Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng; Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng

Thịt xông khói (hoặc giò): 4 lát

Rong biển: 2 lá

Hành lá: 50 gram

Vừng rang chín: 50 gram

Muối ăn: 5 gram

Nguyên liệu chính làm cơm nắm Hàn Quốc – cách làm cơm nắm hàn quốc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương: Rửa sạch, cắt chân sau đó băm nhỏ. Bạn nên băm mịn nấm thì khi nắm sẽ ngon hơn. Không nên dùng phương pháp xay nấm.

Cà rốt: Gọt vỏ rồi rửa sạch. Xắt cà rốt thành những sợi dài rồi tiếp tục xắt cho thật nhỏ.

Thịt xông khói: Cho vào lò vi sóng nướng chín hoặc rán chín. Chờ cho thịt nguội, đem thái mỏng sau đó băm nhỏ.

Rong biển: Cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật với bề rộng từ 2 – 3 cm.

Hành lá: Cắt rễ, rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu – cơm nắm rong biển

Bước 2: Chuẩn bị nhân

Làm nóng chảo rồi cho gừng + tỏi và phi thơm với dầu mè. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi, cho cà rốt vào xào. Thêm nước dùng gà để cà rốt mau chín. Cà rốt gần chín, bạn tiếp tục cho nấm hương vào xào chung.

Xào nhân cho tới khi cạn nước. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho hành lá vào đảo cùng trước khi tắt bếp.

Sau khi đã làm chín nhân, bạn cho toàn bộ chỗ nhân đã xào vào một chiếc tô lớn. Tiếp đến, cho thịt xông khói đã thái nhỏ cùng với vừng ra chín vào trộn đều.

Trộn nhân – lam com nam

Bước 3: Nắm cơm

Trộn đều bát cơm nóng với muối ăn cho thật kỹ. Việc trộn cơm với muối sẽ giúp vị của cơm được đậm đà hơn.

Lấy một miếng rong biển đã cắt đặt vào giữa lòng bàn tay. Tiếp theo, bạn xới một lượng cơm vừa phải lên miếng rong biển, múc thêm nhân đặt lên trên rồi nắm chặt tay. Làm lần lượt cho tới khi hết.

Cơm nắm Hàn Quốc – cơm nắm rong biển

Cơm nắm là món ăn phù hợp cho rất nhiều hoạt động, đặc biệt là hoạt động ngoài trời như picnic, dã ngoại… hay dành cho những bữa ăn gọn nhẹ. Với cách làm cơm nắm này, bạn cũng có thể tạo thành nhiều hình dáng bắt mắt, trang trí ấn tượng để món ăn hấp dẫn hơn.

Theo agiadinh.net