10 quy tắc ‘vàng’ để mua quần áo mới chẳng bao giờ bị “hớ”

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn mua đồ ưng ý.

1. Chú ý đến tính linh hoạt và bề rộng đôi giày

Nhiều đôi giày trông sành điệu, thời trang nhưng chúng lại không tốt cho đôi chân bạn chút nào. Khi mua giày, bạn hãy cố gắng uốn cong và xoắn giày lại để kiểm tra sự linh hoạt. Khi đi trên những đôi giày, bạn hãy đi bộ trên bề mặt cứng cũng như thảm xem có thoải mái hay không.

Đừng chú ý đến chiều dài của giày mà hãy quan tâm đến chiều rộng. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể hơi ngọ nguậy ngón chân khi đi đôi giày. Nếu bạn không thể di chuyển ngón chân chứng tỏ đôi giày quá chật.

2. Để ý sợi áo len cashmere

Nếu bạn đang định mua một chiếc áo len cashmere, bạn hãy kiểm tra sợi len. Hầu hết len cashmere có sợi kép để tạo nên sản phẩm chắc chắn hơn. Nhiều sợi len mạnh, dày và bên hơn so với sợi đơn. Khi dệt kim, một mặt của sợi đơn trông rộng hơn so với sợi kép, vào tạo thành một đường thẳng liên tục.

3. Chọn trang phục kẻ ô phù hợp

Với những bộ quần áo cao cấp, họa tiết kẻ (kẻ sọc hoặc kẻ ngang) nên thích hợp với các đường nối và tay áo. Các nhà sản xuất quần áo rẻ tiền thường bỏ qua chi tiết này, họ thường lấy các mảnh vải nhỏ và may lại với nhau.

4. Chiều dài quần jeans hoàn hảo

Với quần mắt cá chân, đường viền quần nên dài trên hoặc ở ngay mắt cá chân. Quần skinny jeans nên có độ dài vừa phải, ngay ở phía trên mắt cá chân. Bạn nên chọn quần jeans ống đứng thẳng dài đến trên mắt cá để tạo vẻ cân đối. Hãy nhớ để chọn quần áo phù hợp với vóc dáng.

Nam giới chọn quần jeans đủ dài để che tất.

5. Chất lượng vải

Đây là một trong những điều bạn không nên bỏ qua. Vải tổng hợp là loại rẻ hơn và thường pha trộn với nguyên liệu tự nhiên, nó không kéo dài như vải tự nhiên và giặt thường xuyên. Bạn hãy dùng đèn và đánh giá chất lượng vải cũng như mật độ dệt vải. Cuối cùng, bạn hãy xem viền quần áo trong và ngoài để kiểm tra xem nó có bị may cẩu thả, lỏng leo hoặc khâu lại quá nhiều.

6. Đừng tin tưởng vào kích thước trên nhãn quần áo

Trước đây, cỡ quần áo có biểu đồ kích thước tiêu chuẩn. Và hầu hết các thương hiệu ngày nay có phát triển hệ thống size quần áo riêng. Nhưng theo một nghiên cứu, một chiếc váy có cỡ 8 như hiện nay bằng với chiếc váy cỡ 16 năm 1958. Do đó, bạn nên chọn đồ có kích cỡ khác nhau và lấy đồ vừa vặn nhất.

7. Diện đồ đi mua sắm

Nếu bạn muốn mua giày, bạn hãy đi đôi giày thoải mái và dễ bỏ ra. Nói chung, bạn hãy mặc quần áo thoải mái để đi mua sắm.

8. Thời điểm mua sắm

Một số món đồ có giá rẻ hơn vào một ngày hoặc tháng nào đó. Theo ShopItToMe.com, thứ năm là ngày tốt nhất để đi mua túi xách, và thứ hai là hoàn hảo để bạn mua kính mắt và quần áo. Trong tháng 1, bộ quần áo và hàng may mặc mùa đông thường được giảm gián, và mùa thu là thời gian tốt nhất trong năm để mua quần jeans.

9. Thời gian chờ đợi bắt buộc

Đừng mua một món đồ bạn thích ngay lập tức. Bạn nên chờ đợi khoảng 1 tuần sau khi bạn thấy chúng trong cửa hàng. Thông thường, sau thời gian chờ đợi này kết thúc, bạn quyết định rằng bạn không thực sự muốn nó và không bao giờ quay trở lại. Hãy nhớ rằng, bạn không nên chi tiêu nhiều hơn 5% tiền lương vào quần áo.

10. Phương trình “trả tiền cho mỗi lần mặc”

Khi quyết định xem bạn có nên mua một cái áo đắt tiền hoặc mua áo rẻ hơn bạn hãy sử dụng phương trình “trả tiền cho mỗi lần măc”. Nó tính theo tổng giá quần áo chia cho số lần bạn mặc nó trong năm. Theo phương trình này, bạn nên chọn trang phục đắt hơn  và có chất lượng hơn, bạn sẽ mặc được lâu hơn.

Theo Brightside